Tìm hiểu ứng dụng của máy mài trong từng ngành nghề

Ngày đăng: 12/01/2023 - 05:01 PM

Máy mài – sản phẩm phụ trợ không thể thiếu trong nhiều ngành công nghiệp. Mỗi sản phẩm máy mài khác nhau sẽ được ứng dụng trong từng lĩnh vực cụ thể. Bài viết dưới đây, hãy cùng Cơ Khí Đại Nhân tìm hiểu về những ứng dụng của máy mài, để giúp bạn hiểu hơn về dòng sản phẩm này. 

Máy mài được sử dụng để mài trên bề mặt phẳng

Sản phẩm máy mài được ứng dụng mài trên bề mặt phẳng là máy mài góc. Sản phẩm có thiết kế dạng cầm tay nhỏ gọn, thông thường sẽ đi kèm tay nắm phụ để giúp người dùng làm việc chính xác. Đĩa mài góc kết hợp tốc độ quay mạnh mẽ sẽ cắt, mài (mài là chủ yếu) trong thời gian dài mà không gây đau mỏi hay gặp bất kỳ khó khăn nào, đem lại hiệu quả công việc như ý muốn.

Máy mài được sử dụng để mài trên bề mặt phẳng

Ứng dụng chính của sản phẩm là mài mòn trên nhiều vật liệu như kim loại, đá, gỗ. Bên cạnh đó, sản phẩm còn có khả năng đánh bóng và cắt giống như những chiếc máy chuyên dụng. 

Với đặc điểm của mình, hiện nay máy mài góc là sản phẩm được sử dụng khá rộng rãi, phổ biến trong ngành chế tạo, gia công kim loại, cơ khí hoặc trong ngành nghề xây dựng. 

Máy mài được sử dụng để mài nhẵn các chi tiết nhỏ góc cạnh trong khuôn lỗ

Sản phẩm máy mài được sử dụng để mài nhẵn các chi tiết nhỏ góc cạnh trong khuôn lỗ đó là máy mài khuôn. Máy mài khuôn thường được sử dụng để mài những chi tiết nhỏ như góc cạnh, trong khuôn lỗ đặc biệt là những vị trí khó tiếp cận, mà ở một chiếc máy mài thông thường không thể làm được.

Dòng sản phẩm được nhà sản xuất thiết kế với kích thước nhỏ gọn hơn máy mài góc, thông thường sử dụng ống kẹp tối đa 6 - 8mm, có thể thay đổi nhiều kiểu đầu khuôn khác nhau như trụ chữ nhật hoặc trụ tam giác, trụ tròn… để phù hợp với từng góc cạnh, chi tiết cần gia công.

Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng máy mài khuôn để mài mịn bề mặt phẳng bởi mũi mài của khuôn quá bé so với vùng tiếp cận, kết quả công việc sẽ không đạt được như ý muốn đồng thời mất nhiều thời gian và công sức. 

Hiện nay, sản phẩm được sử dụng phổ biến trong ngành gia công cơ khí, chế tạo máy móc kim loại hoặc sử dụng trong ngành làm mộc. 

Máy mài được sử dụng trong việc mài dụng cụ 

Máy mài đá là dòng sản phẩm chuyên dụng được sử dụng trong công việc mài dụng cụ. Sản phẩm được thiết kế với hai đá mài hoạt động bằng motor điện dùng để mài các dụng cụ và vật liệu làm bằng kim loại cứng như sắt, thép, nhôm…

Ưu điểm của dòng sản phẩm này là không phải cầm máy lên thao tác, nên không gặp tình trạng mỏi hay ảnh hưởng đến các cơ khớp cổ tay, ngón tay khi sử dụng thời gian dài vì không cần phải cấm nắm máy trên tay.

Máy mài đánh bóng các dụng cụ 

Đây là dòng sản phẩm cần thiết được ứng dụng trong các ngành nghề cơ khí từ quy mô gia đình đến công ty sản xuất. Sản phẩm thích hợp sử dụng để mài các vật dụng kim loại nhỏ như mài sắc lưỡi cưa, lưỡi cắt và nhiều ứng dụng lớn khác, giúp bạn hoàn thiện từng chi tiết, linh kiện sản phẩm một cách chính xác nhất.

Trên đây chính là một số ứng dụng của máy mài trong những ngành nghề cụ thể. Để sở hữu một dòng sản phẩm máy mài chất lượng tốt, mức giá phải chăng, Quý khách hàng có thể liên hệ với Cơ Khí Đại Nhân để được tư vấn thêm. Cơ Khí Đại Nhân là đơn vị chuyên gia công các mặt hàng bằng kim loại, sản xuất chế tạo các dòng máy mài đai nhám và cung cấp các giải pháp mài, đánh bóng, xử lý bề mặt kim loại tại Tp Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận.

 Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Cơ Khí Đại Nhân qua địa chỉ:

  • Địa Chỉ : 35 Phạm Văn Chèo,Khu Phố 3, Thị Trấn Củ Chi, Huyện Củ Chi, Tp Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Email: salesdainhan@gmail.com
  • ĐT / Zalo: 0777665247 – 0909 945 247 – 0908 865 247

 

Zalo
Hotline